Ăn yến vào thời điểm nào trong ngày là tốt và khoa học nhất là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Cùng tham khảo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng các bạn nhé.

Có nên ăn yến vào buổi sáng trong ngày?

Buổi sáng là một trong những thời điểm sử dụng yến hiệu quả. Lúc này bụng bạn còn đang đói, nên bạn hãy dùng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng đường phèn sẽ tăng cường năng lượng, cải thiện cơ thể sau một đêm dài, tinh thần thêm sảng khoái, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến toàn diện hơn. Đây là những cơ sở để bạn có năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc.

Có nên ăn yến vào buổi tối trong ngày?

Ăn yến lúc nào tốt nhất? Bạn hãy ăn yến vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Cách chế biến từ yến sào cho thời điểm lúc này là ăn món chè yến hay soup yến. Đây cũng là một trong những thời điểm giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến triệt để. Với lượng yến tiêu thụ vừa phải không khiến dạ dày làm việc quá sức, tốt cho hệ tiêu hóa mà dưỡng chất vẫn được hấp thu đầy đủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Lưu ý về cách dùng yến đúng cách

Phụ nữ có thể dùng tổ yến vào buổi sáng để thay thế bữa ăn sáng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc

Dù ăn yến sào vào thời gian nào đi chăng nữa thì tốt nhất vẫn là ăn khi bụng đang trống rỗng. Tránh ăn lúc đang lưng bụng hoặc bụng no vì sẽ không hấp thụ được hết dinh dưỡng quý có trong tổ yến.

Dùng yến sào khi còn đang nóng sẽ mang lại hiệu quả hấp thu tốt nhất cho cơ thể phụ nữ.

Phụ nữ đang uống thuốc hoặc đang điều trị bệnh nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi bổ sung tổ yến sào.

Liều lượng ăn yến theo từng độ tuổi

Trẻ em 1-4 tuổi:1 – 2 gram tổ yến tinh/ngày
Trẻ em 4 tuổi trở lên, Phụ nữ mang thai, và thanh niên: 2 – 3 gram yến tinh/ngày
Người già, người có bệnh (tiểu đường, ung thư, mới mổ dậy…): 3-4gram yến tinh/ngày